Áp dụng một số mẹo phong thủy cũng là cách tuyệt hay để bạn có được tài lộc vượng và sự nghiệp thành công hơn trong thời gian tới.

Đặt điện thoại, máy tính ở bên trái

Một mẹo phong thủy đơn giản để thu hút may mắn và năng lượng tích cực trong công việc mà bạn có thể tham khảo là đặt điện thoại và máy tính của bạn ở bên trái nơi bạn ngồi làm việc. Vì phía bên trái thường là nơi xuất hiện của Thanh Long. 

Đặt điện thoại, máy tính của bạn phía bên trái sẽ mang đến cho bạn sự thịnh vượng, hòa hợp trong công việc.  Bên phải là nơi xuất hiện của Bạch Hổ. Bạn nên đặt máy tính, điện thoại ở đây nếu bạn đang làm việc ở vị trí chỉ huy hoặc đang làm công việc có nhiều khó khăn, áp lực.

Bạn nên đặt điện thoại và máy tính của bạn ở bên trái nơi bạn ngồi làm việc. (Ảnh minh họa)Bài trí thêm cây phong thủy để tăng cường sức khỏe và năng lượng tích cực

Nếu vị trí làm việc của bạn (ở nhà hoặc trong văn phòng) gần hoặc lùi vào một góc, hãy đặt một chậu cây nhỏ trước bàn để mang lại năng lượng tích cực cho khu vực này. Đặt cây xanh trên bàn làm việc giúp bạn tăng cường sức khỏe, có tinh thần sảng khoái và khả năng chịu đựng áp lực cao hơn.

Bạn không nên đặt cây xương rồng hoặc cây nào có nhiều hoa hoặc quá nhiều gai trên bàn làm việc. Đây là những loại cây mang lại năng lượng tiêu cực, có thể gây trở ngại cho bạn. Hãy sử dụng cây thật vì cây giả có thể thu hút năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần làm việc của bạn.

Hãy đặt một chậu cây nhỏ trước bàn để mang lại năng lượng tích cực cho bàn làm việc của bạn. (Ảnh minh họa)Bật nhạc nhẹ

Để đảm bảo sự hài hòa trong công việc, bạn có thể bật một vài bản nhạc nhẹ khi đang làm việc. Hãy lựa chọn những bản nhạc không có lời với giai điệu nhẹ nhàng. Những bài hát quá ồn ào có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn khi làm việc.  

Nếu bạn đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bật nhạc trong phòng cũng mang lại vượng khí cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bật nhạc trong phòng cũng giúp cuộc giao dịch thương mại của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tránh đặt bàn của bạn đối diện với bất kỳ góc/ cạnh sắc nhọn nào

Bạn không nên đặt bàn làm việc ở đối diện với góc hoặc cạnh sắc nhọn nào. Những cạnh sắc này có thể mời gọi năng lượng tiêu cực và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Chúng có thể sẽ gây ra chứng đau nửa đầu, đau đầu, gây áp lực và bất hạnh cho chính bạn và người khác. 

Hãy quay bàn về hướng khác hoặc cố gắng đặt một vật cản nào đó giữa bàn và cạnh/góc sắc nhọn đó. Nếu thực sự không thể tránh khỏi góc/cạnh sắc nhọn đó, hãy đặt một bát muối để giảm thiểu áp lực hoặc luồng khí tiêu cực làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bạn không nên đặt bàn làm việc ở đối diện với góc hoặc cạnh sắc nhọn nào. (Ảnh minh họa)Đặt đá phong thủy ở bên phải của bạn

Bạn nên đặt những viên đá phong thủy như Tourmaline hoặc thạch anh ở góc bên phải của bàn làm việc. Đây là cách tuyệt hay để bạn giảm năng lượng tiêu cực hoặc cẳng thẳng trong công việc. 

Ngoài ra, đặt đá quý ở bên phải của bạn cũng giúp thu hút quý nhân phù trợ bạn trong công việc cũng như giảm bớt các mối nguy hại từ những người có thể cản trở công việc của bạn. Hãy nhớ làm sạch những viên đá phong thủy của bạn thường xuyên để chúng có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Đặt đá phong thủy ở bàn làm việc là cách tuyệt hay để bạn giảm năng lượng tiêu cực hoặc cẳng thẳng trong công việc. (Ảnh minh họa)Đặt một vách ngăn giữa bàn và cửa ra vào

Nếu bàn của bạn đối diện với cửa ra vào, lối đi hoặc hành lang, hãy đặt một vách ngăn nhỏ để chặn các nguồn năng lượng trực tiếp làm ảnh hưởng đến bạn. Hành lang và các ô cửa mở ra thường có một dạng năng lượng chuyển động khá nhanh. 

Một số nguồn năng lượng có thể khiến bạn mất tập trung trong công việc. Vì vậy, hãy đặt một vách ngăn giữa bàn làm việc của bạn và cửa ra vào. Nếu đó là cơ sở kinh doanh hoặc văn phòng của riêng bạn, bạn cũng có thể treo rèm.

Đặt một đài phun nước nhỏ ở hướng Bắc

Nếu có thể, hãy đặt một đài phun nước nhỏ ở hướng Bắc của ngôi nhà và văn phòng để cầu tài lộc cho sự nghiệp của bạn. Bạn không nên đặt bể nước và hãy dùng đài phun nước có hệ thống nước luôn chảy. Điều này sẽ mang lại cho bạn may mắn và cơ hội thăng tiến trong công việc.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok