Một bác sĩ ở Ấn Độ vừa báo cảnh sát khi bị kẻ gian lừa bán cho “cây đèn thần” có chứa 3 điều ước.

Cây đèn thần “dỏm” mà bác sĩ Khan chi gần 100.000 USD mua được (ảnh: Aljazeera)

Cảnh sát bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, cho biết, vị bác sĩ cả tin đã mua “cây đèn của Aladdin” với giá 93.000 USD. Bác sĩ này rất giàu có, nhưng lại thiếu tỉnh táo trước kẻ gian.

Những kẻ lừa đảo nói chắc như đinh đóng cột với bác sĩ Laeek Khan rằng, đây là cây đèn trong truyện cổ tích Aladdin và sẽ ban cho người sở hữu những điều ước, sự giàu có, danh vọng, may mắn.

Bác sĩ Laeek Khan “tức điên” và tìm đến cảnh sát sau khi chà xát cho “đèn thần” nóng rực như bếp lò mà vẫn không thấy ông thần nào xuất hiện.

“Nghi phạm đã lừa nhiều người khác với cùng một thủ đoạn bán đèn tương tự. Gần 100.000 USD mà bác sĩ Laeek Khan bỏ ra vẫn còn là ít so với những người khác”, Amit Rai – sĩ quan cảnh sát cấp cao bang Uttar Pradesh – cho biết.

Một nghi phạm liên quan đến vụ lừa đảo hàng loạt đã bị cảnh sát bắt giữ. Vợ của nghi phạm này cũng tham gia lừa đảo và đang lẩn trốn.

Trong đơn trình báo cảnh sát, bác sĩ Khan cho biết, một gã đàn ông giả vờ là pháp sư quyền phép và đưa ra cây đèn trông khá giống đèn thần trong phim. Kẻ này khoác lác rằng nếu chà xát, Jinn – tên vị thần khổng lồ trong cây đèn – sẽ xuất hiện và ban cho người sở hữu điều ước.

“Tôi bị tẩy não”, bác sĩ Khan hối hận vì quá cả tin.

Khi bác sĩ Khan hỏi rằng mình có thể thử năng lực của cây đèn hay không, kẻ lừa đảo nói rằng không nên làm điều đó quá vội vàng vì “ông thần” đang ngủ ngon. Nếu không, thần đèn sẽ nổi giận và hậu quả là khôn lường.

“Cùng một thủ đoạn, nhóm này đã lừa đảo rất nhiều người. Số tiền kiếm được qua các phi vụ có thể lên tới gần một triệu USD”, sĩ quan Rai nói.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok