Khi nhắc đến giảm cân, có một bộ phận dường như cứng đầu và khó giảm mỡ hơn cả, đó là vùng bụng. Dưới đây là 6 mẹo đơn giản nhưng có thể giúp giảm mỡ bụng

1. Bổ sung probiotic trong chế độ ăn

Sức khỏe đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng. Đó là lý do tại sao probiotic (có lợi cho đường ruột) có thể giúp giảm mỡ bụng.

Theo một nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng các chất bổ sung có chứa vi khuẩn sống, tức là probiotic, có thể đốt cháy mỡ bụng.

2. Tăng cường hấp thụ chất xơ

Có thể bạn không muốn ăn kiêng quá khắt khe và tập luyện quá nặng, nhưng bạn có thể tăng hấp thụ chất xơ.

Ăn nhiều chất xơ hòa tan giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn đồ ăn nhiều chất béo.

3. Hạn chế rượu bia

Rượu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tích tụ mỡ bụng. Phần lớn đồ uống có cồn chứa lượng đường cao, có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

4. Ăn vặt bằng quả mọng

Một trong những cách tuyệt vời nhất để giảm mỡ bụng là thay thế những món ăn vặt dễ gây béo bằng các loại quả mọng tươi.

Chúng không chỉ ngon mà còn rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa.

5. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng cân. Ngủ quá ít có thể khiến nồng độ cortisol tăng đột biến và cũng làm tăng cảm giác thèm đồ ăn có hàm lượng calo cao. Vì vậy, bạn cần đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày.

6. Hạn chế thực phẩm thêm đường

Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ mỡ bụng, đã đến lúc bạn nên tránh các loại thực phẩm thêm đường.

Đường được thêm trong thực phẩm có thể làm tăng đột biến mức insulin trong cơ thể, trở thành tín hiệu cho cơ thể tích trữ chất béo.

(Theo Times of India)

Bạn đang xem bài viết 6 mẹo giảm mỡ bụng đơn giản giúp bạn lấy lại vòng eo thon thả tại chuyên mục Sống khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn -->
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok