Đây là những loại đồ uống vô cùng quen thuộc được nhiều người ưa thích nhưng cũng chính những đồ uống này lại có khả năng gây tăng cân, béo phì.

Sữa

Sữa nguyên kem là một loại đồ uống giàu chất béo, rất dễ gây tăng cân. Những chất béo trong sữa phần nhiều là chất béo no, không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa khi có thêm đường và hương liệu sẽ khiến cơ thể bị tăng cân nhanh hơn.

Vì vậy, không muốn cơ thể phát phì chúng ta nên lựa chọn những loại sữa tách béo, không đường. Nếu bạn muốn giảm béo càng nên tránh xa những loại đồ uống giàu năng lượng, nhiều đường và hương liệu như Socola sữa nóng, trà sữa...

Một vài loại sinh tố

Sinh tố hoa quả luôn có một số thành phần khác như sữa đặc có đường, sữa tươi. Cùng với đó, sinh tố từ một số loại hoa quả như bơ, dừa, hoặc nhiều đường như chuối sẽ cung cấp một lượng calo rất lớn cho cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ tăng cân nếu thường xuyên sử dụng những loại sinh tố này.

Cacao

Thông thường, cứ 100 gram cacao sẽ cung cấp cho cơ thể 227 kcal, đây là một loại đồ uống cực giàu năng lượng. Vì thế dù bổ dưỡng nhưng cũng sẽ rất dễ gây tăng cân, béo phì.

Đồ uống "ăn kiêng"

Các sản phẩm này được quảng cáo là có thể thay thế các loại nước ngọt, đồ uống có gas và sẽ không làm bạn tăng cân. Chúng có thể không chứa đường nhưng nó lại chứa chất làm ngọt nhân tạo và chính những chất đó sẽ khiến bạn tăng cân.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các chất làm ngọt nhân tạo thay thế sucrose như saccharin, aspartame và cyclamate có thể làm tăng số đo vòng eo của bạn.

Rượu vang

Có thể bạn không biết, tất cả các loại rượu đều có calo. Người uống nhiều rượu có nguy cơ bị thừa cân. Những loại rượu vang có vị ngọt dễ uống nhưng có thể khiến tăng cân. Bạn nên chọn loại rượu vang không ngọt (dry wine).

Cocktail

Sự kết hợp của các loại rượu và nước trái cây có đường tạo ra các loại cocktail. Đây chính là "thủ phạm" khiến bạn tăng cân. Những loại cocktail như daiquiris, margaritas và piña coladas có chứa hơn 200 calo/cốc.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn
Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok