Để có tiền, Dềnh đồng ý đi mua hộ ma túy. Khi đang trên đường mua ma túy về, Dềnh bị công an bắt giữ.

Ngày 23/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Xồng Và Dềnh (SN 1962), trú tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tại tòa, Dềnh thừa nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng nêu. 

Theo đó, vào 8h ngày 6/4/2020, Già Và Xềnh gọi điện thoại cho Xồng Và Dềnh hỏi có ai mua ma túy thì giới thiệu. Nếu bán được, Xềnh sẽ trả tiền công. Đến 11h cùng ngày, có 1 người đàn ông tên Khâm ở TP.Vinh hỏi Dềnh có ma túy bán không?

Bị cáo Xồng Và Dềnh tại phiên tòa. 

Dềnh nói không có nhưng nếu Khâm cần thì sẽ liên lạc để mua giúp ma túy. Vào 12h ngày 7/4/2020, Dềnh và Khâm gặp nhau ở trung tâm Y tế huyện Tương Dương. Tại đây, Khâm đưa Dềnh 48 triệu đồng cùng 1 chiếc xe máy để Dềnh đi mua ma túy. Dềnh nhận tiền và điều khiển xe máy đến nhà Xềnh để mua ma túy.

Trên đường đi, Dềnh tiêu hết 6 triệu đồng. Đến 19h cùng ngày Dềnh chở Xềnh đi mua ma túy. Xềnh dẫn Dềnh đi gặp 2 người đàn ông Lào. Dềnh hỏi họ 1 kg ma túy bao nhiêu tiền? Hai người đó trả lời 150 triệu đồng/1kg. 

Dềnh nói chỉ có 42 triệu đồng. Hai người đàn ông và Dềnh thỏa thuận 20 gói hồng phiến giá 42 triệu đồng. Xềnh cầm ma túy về cho Dềnh. Khi Dềnh đưa ma túy đến địa phận xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt quả tang thu giữ 18 gói hồng phiến.

Được biết, Dềnh từng có tiền án liên quan đến ma túy. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xồng Và Dềnh 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bình luận hot
Đinh Hằng Nga

Ứng dụng cập nhật tin tức rất kịp thời. Cảm ơn các bạn!

Phạm Minh Tuyết

Giữa vô vàn trang tin câu khách rẻ tiền may có ứng dụng này để đọc báo chính thống. Đưa tin nhanh và có chọn lọc!

Nguyễn Thiên Hương

Giao diện mượt mà dùng nhiều năm rồi rất ok